Cửa bệnh viện

Cửa tự động bệnh viện cao cấp chuyên sử dụng cho cửa phòng mổ, cửa chì phòng X-Quang, phòng xạ trị, cửa sảnh, phòng khám, phòng điều trị tích cực (ICU), phòng hồi sức, phòng áp lực âm … nhập khẩu Nhật Bản, Hàn Quốc theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại Việt Nam SONHA AUTO với hơn 22 năm nhập khẩu, thiết kế, báo giá, lắp đặt Cửa phòng mổ, Cửa chì phòng X-quang, CT, MRI... được nhiều bệnh viện lớn tin tưởng đáp ứng được hầu hết các ứng dụng và đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao. 

Xem nhanh nội dung:

 
 

DỰ ÁN CỬA TỰ ĐỘNG PHÒNG MỔ, CỬA TỰ ĐỘNG PHÒNG X-QUANG

Bệnh viện Vinmec Time City

Bệnh viện E

Bệnh viện Hồng Ngọc

Bệnh viện Tâm Anh

Bệnh viện Tim Hà Nội

Bệnh viện Đại Học Y

Bệnh viện sản nhi Bắc Giang

Bệnh viện Green Hải Phòng

Bệnh viện Nam Học


Hệ thống cửa tự động bệnh viện lắp đặt cho: Lối vào cửa sảnh, Phòng cấp cứu, Phòng cách ly, phòng mổ, Phòng ICU / CCU, phòng IVF, phòng sạch, phòng x-quang (cửa chì)... để đảm bảo sự yên tĩnh, sạch sẽ, chuyên nghiệp mà không phải ai cũng có thể vào được.

Vì thế, thiết kế, chất liệu, lắp đặt cửa tự động bệnh viện sẽ có nhiều điểm khác  biệt hơn so với các loại cửa tự động thông thường khác. Cánh kính được bảo vệ bởi nhôm hệ, inox định hình chống va đập. Đây là những thiết kế cao cấp trong lĩnh vực cửa tự động vì nó đòi hỏi những yêu cầu khắt khe hơn về độ bền, vệ sinh, kiểu điều khiển, chất liệu,…

 

TÌM HIỂU VỀ CỬA TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN

1. Giới thiệu về cửa tự động bệnh viện

Cửa tự động bệnh viện là một hệ thống cao cấp, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt khi đóng cửa tại các bệnh viện. Hệ thống cơ khí thiết kế nhằm đơn giản hóa quá trình vận hành, thuận tiện cho việc đẩy xe giường bệnh và lưu thông trong khu vực.

Cửa tự động bệnh viện là một hệ thống cao cấp, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt khi đóng cửa tại các bệnh viện. Hệ thống cơ khí thiết kế nhằm đơn giản hóa quá trình vận hành, thuận tiện cho việc đẩy xe giường bệnh và lưu thông trong khu vực. Các cổng thường làm từ Inox hoặc nhôm chất lượng cao, kết hợp với kính và các vật liệu phụ kiện khác có độ bền cơ khí cao, kèm theo ô kính quan sát.

Ngoài ra, bộ điều khiển được thiết kế thông minh, đảm bảo độ linh hoạt trong việc chọn kiểu mở, có thể là kiểu trượt hoặc cánh mở. Cửa tự động này sở hữu độ mở lớn thuận tiện cho việc chuyển động bệnh nhân lẫn thiết bị y tế. 

Hệ thống điều khiển cửa sử dụng công tắc đạp chân, công tắc không tiếp xúc, cảm biến trọng lượng để tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên làm việc trong khu vực.

2. Những ưu điểm khi sử dụng cửa tự động bệnh viện

- Hệ thống cảm biến tự động giúp giảm thiểu ô nhiễm bề mặt và nguy cơ lây nhiễm vi trùng khi không cần chạm tay vào cửa. Quá trình đóng mở cửa diễn ra tiện lợi, nhanh chóng.

- Cơ chế tự động đảm bảo thời gian đóng mở cửa nhanh chóng, giảm thiểu vi khuẩn cùng không khí ô nhiễm xâm nhập vào phòng sạch.

- Cửa tự động bệnh viện đã trở thành điểm ra vào thuận lợi, với thiết bị tự động nhận diện việc di chuyển và mở cửa tự động. Điều này giúp người bệnh, người khuyết tật dễ dàng đi lại qua các lối vào.

- Hệ thống đóng mở tự động còn giúp duy trì nhanh chóng việc mở đóng các lối vào, từ đó duy trì nhiệt độ lý tưởng cho môi trường làm việc, tăng khả năng cách nhiệt.

- Lắp đặt cửa tự động sẽ giảm tiếng ồn phát ra khi mở đóng cửa, so với dạng cửa thủ công thông thường, điều này đóng góp vào môi trường làm việc yên tĩnh cho bác sỹ. 

3. Điểm nổi bật của cửa tự động Bệnh viện

 • - Cửa tự động bệnh viện là một loại thiết bị cửa tự động cao cấp được thiết kế đặc biệt chuyên dùng trong bệnh viện hoặc những phòng sạch yêu cầu cao về độ kín khít nhất khi cửa đóng.

 • - Sử dụng hệ thống gioăng phớt để làm cánh cửa nhằm giúp cho cửa đạt độ kín tuyệt đối nhất cũng như đảm bảo độ bền, tuổi thọ sản phẩm trong điều kiện sử dụng lâu dài.

 • - Hệ thống cơ khí được thiết kế giúp cho cửa vận hành dễ dàng, thuận lợi cho việc di chuyển qua/lại của nhân viên phòng mổ cũng như trong khâu.

 • - Cửa thường được làm bằng chất liệu inox hoặc nhôm cao cấp hoặc chì (dùng cho phòng X-quang) cùng các phụ kiện thích hợp như kính để đảm bảo cho độ bền cơ khí và có ô kính để quan sát.

 • - Hệ thống cửa được thiết kế thêm bộ khóa chủ động hoặc liên động( đối với phòng nhiều cửa) để đảm bảo không có sự ra/vào của những người không phận sự.

 • - Bộ điều khiển thông minh giúp kiểm soát việc ra/vào (tùy theo cài đặt).

 • - Cửa thường có hai loại là trượt sang một bên hoặc mở cánh với độ rộng lớn để thuận lợi trong việc đẩy bệnh nhân/ máy móc ra/vào dễ dàng.

 • - Cửa được điều khiển đóng/mở bằng công tắc tiếp xúc hoặc công tắc thúc cùi chỏ hoặc công tắc đá chân hoặc công tắc cảm biến trọng lượng,...tùy theo yêu cầu cài đặt nhằm giúp cho khả năng vô trùng của bác sĩ và kíp mổ.

 

Hotline tư vấn 24/7: 0908851188

 

CÁC LOẠI CỬA TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN

1. Cửa phòng mổ

Đây là hệ thống cửa trượt tự động cao cấp phải có hệ thống gioăng phớt tốt đảm bảo độ kín, ngoài ra thường được thiết kế thêm hệ thống khóa liên động (với phòng mổ có nhiều hơn 1 cửa) để đảm bảo độ sạch cho phòng. Hệ thống cơ khí được thiết kế sao cho vận hành dễ dàng, thuận tiện cho việc đẩy băng ca bệnh nhân và lưu thông qua lại của nhân viên phòng mổ. Vật liệu thông thường được làm bằng hợp Inox hoặc bằng các vật liệu thích hợp khác có độ bền cơ khí cao, có ô kính quan sát.

Bộ điều khiển được thiết kế thông minh, có hoặc không có chức năng kiểm soát vào ra. Độ mở của cửa lớn để thuận tiện cho việc vận chuyển bệnh nhân và các thiết bị máy móc. Thiết bị điều khiển đóng mở cửa thường là loại công tắc không tiếp xúc, công tắc đạp chân hoặc công tắc cảm biến trọng lượng ... để tăng khả năng vô trùng cho bác sỹ và nhân viên làm việc trong khu vực phòng mổ.

Các thương hiệu cửa phòng mổ uy tín lắp đặt tại các bệnh viện ở Việt Nam

 • - Cửa phòng mổ Nhật Bản : Cửa sử dụng hệ điều khiển cửa tự động nhập khẩu từ Nhật Bản

 • - Cửa phòng mổ Hàn Quốc : Thiết bị điều khiển cửa phòng mổ tự động bệnh viện nhập khẩu từ Hàn Quốc

 • - Cửa phòng mổ GT8400 : Cửa phòng mổ NABCO GT8400 đạt tiêu chuẩn kín khí cấp độ 2 của Châu Âu (EN 12207: Class 2)

Thông số kỹ thuật cửa phòng mổ cơ bản

Thiết kế cửa phòng mổ chuyên dụng bệnh viện

2. Cửa phòng sạch

Cửa phòng sạch là hệ thống cửa tự động cao cấp đảm bảo độ sạch, độ kín cho phòng. Hệ thống cơ khí cửa tự động phòng hồi sức cấp cứu được thiết kế sao cho vận hành dễ dàng, thuận tiện cho việc đẩy băng ca, máy móc qua lại. Kết cấu vật liệu thường được làm bằng khung nhôm kính để tăng khả năng quan sát của nhân viên và bác sỹ đối với bệnh nhân.

Bộ điều khiển được thiết kế thông minh, có hoặc không có chức năng kiểm soát vào ra. Kiểu mở của cửa thông thường được lựa chọn là kiểu trượt có thể dưới dạng 1 hoặc nhiều cánh. Thiết bị điều khiển đóng mở cửa thường là loại công tắc không tiếp xúc, công tắc thúc cùi chỏ, công tắc đạp chân hoặc công tắc cảm biến trọng lượng ... để tăng khả năng vô trùng cho bác sỹ và nhân viên làm việc trong khu vực phòng hồi sức cấp cứu.

Các thiết bị cửa tự động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở nhiều nơi như trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, bệnh viện, trường học, cơ quan, xí nghiệp, nhà ở, những nơi có kiến trúc hiện đại. Tùy từng nơi, từng địa điểm khác nhau, từng mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn lắp đặt những loại cửa phù hợp. Ví dụ như bệnh viện, đây được coi là một nơi đặc thù để thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân, cũng là nơi của dịch bệnh và các loại vi khuẩn vi trùng. Để đảm bảo để có một môi trường an toàn sạch sẽ phục vụ khám chữa bệnh, các bệnh viện hiện nay đều trang bị những loại cửa tự động đặc thù riêng, góp phần tạo ra môi trường khám chữa bệnh an toàn sạch sẽ vô trùng, tránh được những trường hợp lây nhiễm bệnh. Trong đó cửa kín khí bệnh viện chính là giải pháp không thể thiếu trong mỗi bệnh viện.

3. Cửa kín khí phòng X Quang

Cửa kín khí bệnh viện là thiết bị tự động lý tưởng cho môi trường kiểm soát nhiễm khuẩn. Lắp đặt dễ dàng không cần chuẩn bị trước trên mọi bề mặt tường mà vẫn đảm bảo độ kín khí. Cửa trượt được đóng mở tự động bằng động cơ điện tích hợp với bộ điều khiển thông minh giúp kiểm soát tốt môi trường là giải pháp thay thế cửa đẩy tay sử dụng tay nắm truyền thống.

Đặc điểm của cửa kính khí bệnh viện

Cửa kín khí được chế tạo từ những vật liệu chuyên biệt (chì), ngăn cản không khí đi qua, các tác nhân có hại đi vào cùng không khí lạnh hay tia X lọt ra ngoài. Mép cửa trang bị gioăng cao su giúp hạn chế thấp nhất không khí bên ngoài lọt vào bên trong môi trường thí nghiệm.

Cửa kín khí bệnh viện phù hợp lắp đặt ở những phòng có tiêu chuẩn nghiêm ngặt về yếu tố môi trường, cửa kín khí bệnh viện sẽ giúp tách biệt phòng với bên ngoài, đảm bảo luồng không khí bên trong luôn sạch, vô trùng cũng như ngăn chặn các tác nhân xấu ảnh hưởng tới thiết bị máy móc và quá trình làm việc của con người ở bên trong phòng.

Với thiết kế thông minh, cửa kín khí bệnh viện có kết cấu cánh cửa vững chắc thuận tiện cho việc đẩy băng ca, xe lăn, các máy móc chuyên dụng, rút ngắn thời gian khi không phải đóng mở cửa bằng tay thông thường, đảm bảo sự vô trùng cao nhất cho các y bác sĩ và bệnh nhân.

Cửa kính khí bệnh viện cho phòng X QUANG

 • - Cửa Chì Phòng X QUANG dạng trượt Cửa tự động chuyên dụng ngăn chặn tia phóng xạ nguy hiểm gây ảnh hưởng sức khỏe con người

 • - Cửa chì phòng X Quang dạng mở quay Phần khuôn cửa bọc chì phòng X-Quang làm bằng thép hoặc Inox dày 1.5mm bên trong dát chì từ 2-3mm (chì là một vật liệu ngăn tia phóng xạ đạt 99.5%).

4. Cửa y tế 

Cửa y tế bệnh viện với thiết kế trang nhã và khả năng vận hành bền bỉ thích hợp sử dụng trong bệnh viện, phòng khám, khu chế xuất… những nơi cần vệ sinh sạch sẽ, sự yên tĩnh và tối ưu hiệu suất điều hoà không khí.

- Cửa y tế MD Door NABCO: Cửa y tế MD Door nơi cần vệ sinh sạch sẽ, sự yên tĩnh và tối ưu hiệu suất điều hoà không khí.

- Cửa phòng viện thẩm mỹ : Phòng phẫu thuật là căn phòng quan trọng nhất đối với một cơ sở thẩm mỹ viện…

- Cửa phòng tiểu phẫu, lấy mẫu : Thiết bị điều khiển cửa phòng tiểu phẫu và phòng tự động bệnh viện nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc

- Cửa phòng IVF : Thiết bị điều khiển cửa phòng IVF tự động bệnh viện nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc

 

THƯƠNG HIỆU CỬA TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN

Cửa phòng mổ chuyên dụng NAX

NAX Series(Nhật Bản) - Cửa phòng mổ chuyên dụng

Cửa trượt tự động Nabco - NAX Series (Nhật Bản) là sản phẩm dùng cho phòng mổ bệnh viện, phòng điều trị tích cực (ICU), phòng X-quang, phòng xạ trị, phòng mổ sử dụng thiết bị X-quang.

cửa xoay tự động kết hợp khác

NAT Series - Cửa kín khí chuyên dụng bệnh viện

Cửa chuyên dụng NAT-N đạt cấp độ A-4 (cấp độ cao nhất) về độ kín khí và cấp độ T-1 về độ cách âm trong hệ thống tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JISA4702. Lắp đặt những nơi yêu cầu khi cửa đóng phải có độ kín khít cao nhất

 
 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CỬA BỆNH VIỆN

1. Cấu tạo của cửa bệnh viện tự động là gì?

Cửa bệnh viện thường được thiết kế, cấu tạo như sau:

- Bộ điều khiển board mạch thông minh

Là thiết bị chính điều khiển mọi quá trình hoạt động của cánh cửa. Thông thường cánh cửa bệnh viện được làm từ nguyên vật liệu Inox nhôm cao cấp đi kèm theo kính nhằm giúp cửa đạt độ bền tối đa và giúp người dùng quan sát dễ dàng hơn.

- Bộ khoá chủ động

Thiết bị này có nhiệm vụ ngăn chặn những người không phận sự, không liên quan đến công việc tới phòng ban bệnh viện không được vào bên trong.

- Hệ thống cơ khí

Bộ phận cơ khí giúp cửa vận hành dễ dàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển qua lại phòng mổ và các phòng khác trong khu vực bệnh viện nhanh chóng, thuận lợi.

- Bộ phận gioăng phớt

Giúp cho cửa đạt độ kín khít, âm thanh, không khí không có cơ hội xâm nhập vào bên trong. Tăng hiệu suất làm việc và tuổi thọ của bộ cửa được lâu hơn.

Và một số bộ phận linh phụ kiện khác đi kèm có thể lựa chọn lắp thêm

2. Tiêu chuẩn áp dụng khi lắp đặt cửa tự động bệnh viện là gì?

- Độ kín khí cửa bệnh viện phải được đảm bảo 100%

- Nguồn điện áp sử dụng trực tiếp cho phần điều khiển điện phải ổn định

- Mặt ngoài cửa tự động bệnh viện phải được làm bằng thép màu phủ lớp sơn tĩnh điện

- Những cánh cửa bệnh viện yêu cầu chống bực xạ, phần giữa cánh cần phải thiết kế 1 lớp trì có độ dày từ 2 => 3 ly. Và các khớp này được niêm phong bằng gioăng caosu.

- Board mạch điều khiển phải đúng tiêu chuẩn nhằm phòng tránh tình trạng bị nhiễu với thiết bị y tế.

- Các bộ phận radar vi sóng, cảm biến hồng ngoại phải có tốc độ thích hợp, nhạy bén phù hợp với những nơi có lượng người di chuyển ra vào cánh cửa.

- Động cơ ( bộ phận giảm tốc) cửa bệnh viện nên được thiết kế đặc biệt để giảm thiếu tối đa tiếng ồn, công suất mạnh.

- Nên sử dụng các loại cảm biến khi lắp đặt cửa tự động trong phòng ban bệnh viện như: Cảm biến đá chân, cảm biến áp tay.

- Phải đảm bảo được chức năng chống kẹp, tăng giảm tốc độ đóng mở cửa và tự động đảo chiều khi gặp vật cản.

- Cửa bệnh viện phải được thiết kế có cổng kết nối với bình lưu điện để không làm gián đoạn đến việc hoạt động của bệnh viện.

- Cửa tự động bệnh viện phải đạt tiêu chuẩn nhiệt độ từ -20 độ C => 50 độ C, độ ẩm 80% khi vận hành.

- Các bánh xe truyền động lớn, di chuyển chính xác trên đường ray. Bộ phận dây curoa sử dụng cho cửa bệnh viện phải phù hợp với Pulley để truyền động phù hợp với cánh cửa.

3. Tính năng cần có trên cửa tự động bệnh viện là gì

- Thời gian đóng/mở của cánh cửa cần phải có chế độ cài đặt sẵn để người dùng có thể linh động cài theo chế độ sử dụng của mình.

- Và một số tính năng đặc biệt khác dành riêng cho bệnh viện có yêu cầu khi thiết kế bộ cửa tự động.

 

LÝ DO CHỌN LẮP ĐẶT CỬA TỰ ĐỘNG BỆNH VIỆN SONHA AUTO

 • #1 Chúng tôi là doanh nghiệp đầu ngành có bề dày hơn 22 năm kinh nghiệm 

 • #2 Sản phẩm chất lượng cao từ các thương hiệu hàng đầu thế giới được nhập khẩu trực tiếp chính hãng với đầy đủ chứng nhận CO,CQ

 • #3 Tư vấn giải pháp tối ưu cho khách hàng bởi đội ngũ nhân viên kinh doanh giàu kinh nghiệm 

 • #4 Giao hàng và lắp đặt trong thời gian nhanh nhất nhờ lượng hàng hóa dự trữ dồi dào và đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo, lành nghề 

 • #5 Dịch vụ sau bán hàng tốt nhất qua sự phối hợp của Phòng bảo hành, Phòng đào tạo và Phòng chăm sóc khách hàng 

 • #6 Đơn vị duy nhất ứng dụng công nghệ quản lý tiên tiến là phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện (ERP) và hệ thống quản lý bảo hành điện tử sử dụng QR Code.

Xem tất cả cửa tự động tại : https://sonha.com/cua-tu-dong-27-b.aspx

 

NABCO (Nhật Bản)

Cửa phòng mổ chuyên dụng NABCO - NAX Series (Nhật Bản)

Cửa chuyên dụng phòng mổ bệnh viện - Nabco Seri NAX sử dụng: Phòng điều trị tích cực (ICU) - Phòng X-quang, Phòng xạ trị - Phòng mổ - Phòng mổ sử dụng thiêt bị X-quang

NABCO (Nhật Bản)

Cửa phòng mổ NABCO GT8400 (Nhật Bản)

Cửa phòng mổ NABCO GT8400 (Mada in Japan) với cấu hình cửa đôi mở hai cánh trang bị cho cửa chính phòng mổ hoặc cửa đơn mở một cánh cho cửa phụ phòng mổ. Cửa phòng mổ NABCO GT8400 đạt tiêu chuẩn kín khí cấp độ 2 của Châu Âu (EN 12207: Class 2) cùng với khả năng cách âm tốt.

NABCO (Nhật Bản)

Cửa kín khí chuyên dụng NABCO - NAT Series (Nhật Bản)

Cửa chuyên dụng bệnh viên là hệ thống cửa tự động cao cấp được thiết kế đặc biệt chuyên dùng cho bệnh viện và phòng mổ, những nơi yêu cầu khi cửa đóng phải có độ kín khít cao nhất. Cửa bệnh viện Sơn Hà

 

SWICO (Hàn Quốc)

Cửa phòng mổ SWICO (Hàn Quốc)

Cửa phòng sạch - Chuyên lắp đặt các loại cửa phòng sạch cho bệnh viện, thông tin về các loại cửa phòng sạch, tư vấn lắp đặt cửa phòng sạch phù hợp với nhu cầu bệnh viện

NABCO (Nhật Bản)

Cửa y tế NABCO - MD Door

Cửa y tế MD Door với thiết kế trang nhã và khả năng vận hành bền bỉ thích hợp sử dụng trong bệnh viện, phòng khám, khu chế xuất… những nơi cần vệ sinh sạch sẽ, sự yên tĩnh và tối ưu hiệu suất điều hoà không khí.

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

Hotline Bảo Hành 24/7:0934546008

Download catalogues Download catalogues
to-top