“Bệnh nhân số 17” đang được cách ly điều trị tại phòng áp lực âm Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Ngày đăng: 10/03/2020

"Bệnh nhân 17" đang cách ly điều trị tại phòng áp lực âm ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, huyện Đông Anh, Hà Nội. Nhiều bệnh nhân khác trên cả nước từng hoặc đang ở trong các phòng đặc biệt này.

Phòng áp lực âm hoạt động theo cơ chế chỉ cho không khí lưu thông một chiều theo chiều từ bên ngoài vào và ngăn không cho không khí bên trong phòng thoát ra ngoài nhờ hệ thống kiểm soát áp suất và dẫn khí, giảm nguy cơ lây truyền virus. Trang thiết bị trong phòng đảm bảo cách ly bệnh nhân đường hô hấp, cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân, ngăn lây nhiễm, bảo vệ nhân viên y tế và môi trường xung quanh.

Phòng cách ly áp lực âm có cấu tạo gồm hai phòng là phòng đệm và phòng chính. Không khí từ bên ngoài đi qua phòng đệm vào phòng chính và ra ngoài qua khu vệ sinh của bệnh nhân. Phòng được đóng pano tường, trang bị hệ thống kiểm soát áp suất và điều khiển nhiệt độ, bộ lọc Hepa, hệ thống dẫn khí, giúp duy trì áp suất âm từ phòng này sang phòng kia. 

Các bác sĩ trong trang phục bảo hộ khi điều trị bệnh nhân Covid-19 trước phòng áp lực âm Bệnh viện nhi Trung ương

Ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện, cho biết phòng cách ly được thiết kế hiện đại với hai lớp cửa. Khi cửa này mở thì cửa kia phải đóng, không thể mở cả hai cùng lúc. 

"Không khí chỉ lưu thông một chiều, áp lực âm hút không khí vào bên trong rồi chạy ra ngoài qua màng lọc cực kỳ đặc biệt, lọc được cả virus rất nhỏ", bác sĩ Châu giải thích. Thiết kế này nhằm đảm bảo mầm bệnh không phát tán ra môi trường xung quanh.

Cũng theo bác sĩ Châu phòng cách ly áp lực âm có hệ thống monitor kết nối từ phòng bệnh ra bên ngoài với thông số bệnh nhân về nồng độ oxy, nhịp thở, nhịp tim... Bệnh nhân cũng có thể trao đổi cùng các y bác sĩ bằng điện đàm khi cần.

Từ bên ngoài, các bác sĩ có thể theo dõi bệnh nhân liên tục qua hệ thống camera. Phòng áp lực âm chỉ sử dụng trong điều trị những ca bệnh nặng, nguy cơ lây nhiễm rất cao, luôn sáng đèn 24 giờ.

Bên trong phòng áp lực âm vẫn có nguy cơ nhiễm khuẩn nên người chăm sóc bệnh nhân phải mặc áo bảo hộ và đeo khẩu trang phòng bệnh.

Với 86 dự án cửa kín khí đã triển khai cho khối bệnh viện tuyến đầu, Sonha Auto là một trong những đơn vị uy tín số 1 trong lĩnh vực cửa bệnh viện chuyên dụng trên toàn quốc. Các tên tuổi bệnh viện có thể kể đến Bệnh viện 108, Hệ thống bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện 354, Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Lão Khoa, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Sản nhi trung ương, Bệnh viện Ung bướu... Các sản phẩm Sonha Auto cung cấp trên thị trường bao gồm hệ thống cửa kín khí dùng cho phòng cách ly áp lực âm, phòng mổ, cửa tiền sảnh bệnh viện (sliding door), cửa phòng đệm/hành lang bệnh viện (telescopic door), cửa chuyên dụng dùng trong phòng X-Quang/xạ trị, phòng mổ kết hợp X-quang; phòng mổ kết hợp phòng điều trị tích cực.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng thiết bị và nguồn lực nhân sự khi chính phủ cần. Sonha Auto luôn ở trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ từ chính phủ trong cuộc chiến chống Covid 19. Với kinh nghiệm và nguồn lực của Sonha Auto, chúng tôi tự tin sẽ cho ra các sản phẩm phòng cách ly điều trị áp lực âm dành cho bệnh nhân dương tính với Covid 19 đạt tiêu chuẩn quốc tế và theo lộ trình 10 ngày một bệnh viện dã chiến” Tổng Giám đốc Sonha Auto cho biết.

 

-Tin Tức SonHa Auto-

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

..........IOS APP
ANDROID APP

Hotline Bảo Hành 24/7: 0934546008

Download catalogues
to-top

Đăng ký nhận báo giá