4 Phương án “ĐỐI ĐẦU VỚI COVID” tại trụ sở chính Sonha Auto

Ngày đăng: 26/03/2020

Ngoài công tác phòng dịch được triển khai triệt để tại trụ sở chính, Sonha Auto còn xây dựng 4 kịch bản chủ động phòng chống dịch Covid 19 với mục tiêu là không có người lao động nhiễm bệnh, đảm bảo yêu cầu lắp đặt, bảo hành và bảo trì hướng tới nhằm đảm bảo dịch vụ liên tục an toàn trong thời gian này.

Tổng Giám đốc Sonha Auto cho biết: Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệ m vụ trọng tâm, cấp bách, trong thời gian qua, Sonha Auto đã nghiêm túc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid 19. Mục tiêu của công ty là không có người lao động mắc dịch bệnh để đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh của Sonha Auto trong thời gian này.

Nhân viên sát trùng tay trước khi vào công ty

Toàn bộ hệ thống cửa tại Sonha Auto sử dụng là cửa tự động nên hạn chế vi khuẩn trên tay nắm cửa

Giấy sát khuẩn dùng 1 lần được sử dụng mỗi lần đi thang máy


Để công tác phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục thực hiện, hiệu quả, tránh bị động, bất ngờ, 4 tình huống được xây dựng trong phương án phòng, chống dịch COVID-19 của Sonha Auto gồm: Chưa có người mắc dịch; có ca bệnh nghi ngờ; có trường hợp nhân viên mắc dịch và tình huống xấu nhất là khi có nhiều người mắc dịch.

Theo đó, đối với mỗi tình huống cụ thể, Sonha Auto đều xây dựng kịch bản hành động cho mỗi nhân viên ứng phó. Sonha Auto sẽ bổ sung kịp thời các phương án ứng phó phù hợp, tùy theo diễn biến phát sinh mới của dịch bệnh.

100% nhân viên và sếp đi làm đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc

Hàng hóa được đóng gói cẩn thận để “phòng tránh Covid”

Thời gian qua, bộ phận truyền thông nội bộ Sonha Auto đã kịp thời kịp thời phổ biến thông tin, tăng cường các kênh truyền thông về dịch bệnh tới từng người lao động. Công tác truyền thông được thực hiện đúng hướng, hiệu quả. Song hành với các hoạt động trên, Sonha Auto thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ như sau: Điều tra dịch tễ học; giám sát dịch bệnh; thực hiện vệ sinh và khử trùng tại nơi làm việc; trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, vật tư y tế, tăng sức đề kháng cho cán bộ công nhân viên; liên hệ, phối hợp với các tổ chức y tế tại các địa phương để triển khai các giải pháp phòng, chống COVID-19...

Ngày 20/3/2020 trụ sở chính Sonha Auto tại 271 phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng đã được phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà. Và kể từ ngày 23/3/2020 trở đi, toàn bộ nhân viên bộ phận marketing, IT, nhân sự, kế toán và 50% nhân viên kinh doanh làm việc online ở nhà nhằm hạn chế lây lan Covid 19 mạnh mẽ trong cộng đồng. Bộ phận dự án, chăm sóc khách hàng và bảo hành là bộ phận ở đầu “chiến tuyến” nên vẫn đảm bảo công suất hoạt động 100% tại các dự án và công trình. Còn bộ phận kinh doanh sẽ trực luôn phiên để đảm bảo các yêu cầu của khách hàng được tiếp nhận và xử lý nhanh nhất.

Chỉ một số ít các bộ phận “tuyến đầu” trực và làm việc tại công ty

Bữa trưa cho nhân viên cũng được thay đổi thành suất ăn riêng cho từng người

Ăn trưa cũng được chia theo ca, thay vì bàn 6 người giờ ngồi bàn 2 người so le nhau

Trong tình hình dịch căng thẳng như thế này mà dường như Sonha Auto không bị ảnh hưởng gì nhiều bởi Covid bởi hệ thống IT mạnh, toàn bộ công việc từ năm 2018 đã được thực hiện qua phần mềm quản lý ERP 4.0 thì giờ đây phát huy hiệu quả triệt để. Toàn bộ các giao dịch và công việc của từng cá nhân Sonha Auto hàng ngày đều được cập nhật trên phần mềm giúp cho từng cá nhân quản trị công việc tốt hơn; quản lý giám sát và đánh giá hiệu quả của nhân viên rõ ràng qua hệ số KPI trên hệ thống. Như vậy với ERP ban giám đốc không cần có mặt ở công ty mà vẫn nắm rõ công việc của từng nhân viên và điều hành công việc suôn sẻ. Mọi hoạt động phê duyệt từ hợp đồng, xuất kho…đều có thể thao tác trên phần mềm. Ban giám đốc trong thời gian này cũng luôn túc trực tại công ty và online nhằm hỗ trợ nhân viên trong các trường hợp cần hỗ trợ trực tiếp.


“Đây là thời điểm “nhạy cảm” của nền kinh tế thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. 2020 đánh dấu nhiều thay đổi trên thế giới, và sẽ là năm sang lọc hệ thống doanh nghiệp, theo dự báo có thể 76% doanh nghiệp sẽ đóng cửa và dừng hoạt động, chỉ 24% số còn có thể “vượt qua” cơn khủng hoảng “Covid19” và tôi tin chắc rằng Sonha Auto sẽ là một trong những số ít doanh nghiệp này vì với sự nhạy bén và kinh nghiệm trên thị trường, sự chuẩn bị cơ sở hạ tầng; hàng hóa và đặc biệt với sự đồng long cam kết của cán bộ nhân viên sẽ giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn mang tên Covid 19.” Tổng Giám đốc Sonha Auto chia sẻ.

-Tin Tức SonHa Auto-

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

..........IOS APP
ANDROID APP

Hotline Bảo Hành 24/7: 0934546008

Download catalogues
to-top

Đăng ký nhận báo giá