8 Bệnh nhân nhiễm NCOV được cách ly tại phòng áp lực âm tại các bệnh viện

Ngày đăng: 04/02/2020

Theo thống kê của bộ Y tế, Việt Nam có 8 bệnh nhân dương tính với virus corona tính tới thời điểm sáng ngày hôm nay 04/02/2020 trong đó: TP.HCM 3, Thanh Hóa 1, Khánh Hòa 1, Vĩnh Phúc 3 đều đang được điều trị tại phòng cách ly áp lực âm của các bệnh viện trên toàn quốc bao gồm Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Nhiệt Đới tp.HCM, Bệnh viện Nhiệt đới TW, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Phòng cách ly áp lực âm hoạt động theo cơ chế như thế nào?

Thông tin cho biết, khu cách ly – Khoa Nhiễm của các bệnh viện này được chia thành 2 khu vực, bệnh nhân nghi nhiễm sẽ nằm khu riêng với bệnh nhân đã xác định dương tính. Muốn vào phòng bệnh cần phải qua 2 – 3 lớp cửa, có buông đệm để thay đồ tránh lây nhiễm. Cụ thể Phòng cách ly áp lực âm có cấu tạo gồm 2 phòng là phòng đệm và phòng chính. Ưu điểm nổi bật của buồng điều trị này là không khí từ bên ngoài buồng bệnh đi qua bộ phận lọc khử sạch vi khuẩn trước khi vào buồng bệnh, không khí được thay đổi ít nhất 12 lần trong 1 giờ, ngăn ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện cho bệnh nhân. Phòng bệnh được sử dụng điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm các bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường hô hấp như nCoV, SARS, cúm A/H5N1...

 

Hiện nay, phòng cách ly áp lực âm dành cho bệnh nhân nhiễm virus nCov được trang bị đầy đủ với kỹ thuật cách ly mới nhất về các bệnh đường hô hấp. Việc sử dụng phương pháp đóng Pano tường, sử dụng hệ thống kiểm soát áp suất và điều khiển nhiệt độ, bộ lọc Hepa, hệ thống dẫn khí sẽ giúp duy trì áp suất âm từ phòng này sang phòng kia. Bệnh nhân được điều trị tại phòng áp lực âm sẽ giảm được sự lây truyền bệnh qua không khí.

 

Với vai trò một “đầu mối” điều trị, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới cho biết hiện nay tất cả các bệnh viện được chỉ định tiếp nhận bệnh nhân dương tính với nCoV đều thực hiện nghiêm ngặt quy trình tiếp nhận, cách ly, lấy mẫu xét nhiệm các bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

 

Với 86 dự án cửa kín khí đã triển khai cho khối bệnh viện tuyến đầu, Sonha Auto là một trong những đơn vị uy tín số 1 trong lĩnh vực cửa bệnh viện chuyên dụng trên toàn quốc. Các tên tuổi bệnh viện có thể kể đến Bệnh viện 108, Hệ thống bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện 354, Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Lão Khoa, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Sản nhi trung ương, Bệnh viện Ung bướu... Các sản phẩm Sonha Auto cung cấp trên thị trường bao gồm hệ thống cửa kín khí dùng cho phòng cách ly áp lực âm, phòng mổ, cửa tiền sảnh bệnh viện (sliding door), cửa phòng đệm/hành lang bệnh viện (telescopic door), cửa chuyên dụng dùng trong phòng X-Quang/xạ trị, phòng mổ kết hợp X-quang; phòng mổ kết hợp phòng điều trị tích cực.

 

-Tin tức Sonha Auto-

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

..........IOS APP

Hotline Bảo Hành 24/7: 0934546008

Download catalogues
to-top

Đăng ký nhận báo giá