Bảo trì hệ thống cửa tự động tại nhà ga T2 Nội Bài

Ngày đăng: 08/09/2015

 Nhà ga T2 Nội Bài là nhà ga hàng không quốc tế có quy mô và trang thiết bị hiện đại nhất Việt Nam. Toàn bộ hệ thống cửa sảnh đi, cửa sảnh đến, cửa ra vào các khu chức năng, cửa nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật đều sử dụng thiết bị điều khiển cửa tự đông NABCO – Nhật Bản.

 

Ngày 7/9/2015, Công ty Hệ thống tự động Sơn Hà phối hợp với Trung tâm khai thác ga hàng không Nội Bài và tổng thầu Taisei tiến hành đợt bảo trì đầu tiên cho toàn bộ hệ thống cửa tự động NABCO sau 6 tháng đưa vào hoạt động.

 

 

 

Công tác bảo trì hệ thống cửa tự động bao gồm các việc: kiểm tra, cân chỉnh tốc độ, thời gian đóng mở; vệ sinh công nghiệp con lăn, thanh ray; vệ sinh, tăng chỉnh dây curoa; điều chỉnh độ nhạy, góc quét cảm biến mở cửa; vệ sinh cảm biến an toàn; cân chỉnh cánh cửa, dẫn hướng…

 

Mục đích của công việc bảo trì là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng; tăng tuổi thọ động cơ và các thiết bị điện; giảm mài mòn các thiết bị cơ học như con lăn, ray; giúp cửa luôn vận hành êm và ổn định; phòng ngừa các rủi ro đáng tiếc như chập cháy, kẹt cửa…

 

 

 

Trong suốt thời gian đưa vào sử dụng hệ thống cửa tự động NABCO tại nhà ga T2 Nội Bài, không có sự cố kỹ thuật nghiêm trọng nào xảy ra ngoài một số lỗi đơn giản liên quan đến chỉnh độ nhạy góc quét cảm biến, tiếng kêu do dẫn hướng không được vệ sinh.

 

Đợt bảo trì này dự kiến diễn ra trong 10 ngày. Cũng trong thời gian này, cán bộ kỹ thuật của Sơn Hà sẽ trực tiếp hướng dẫn nhân viên kỹ thuật của Trung tâm khai thác ga hàng không Nội Bài xử lý các sự cố đơn giản phát sinh trong quá trình vận hành cửa.

 

1. Chỉnh độ nhạy góc quét và vệ sinh cảm biến mở cửa

 

2. Tháo nắp hộp kỹ thuật để bảo trì thiết bị điều khiển tự động

 

3. Vệ sinh công nghiệp tra dầu mỡ thanh ray và con lăn

 

4. Vệ sinh công nghiệp và tăng chỉnh dây curoa

 

5. Cân chỉnh tốc độ đóng mở và test lại hệ thống bằng bộ điều khiển từ xa PDA

 

6. Cán bộ kỹ thuật nhà ga T2 Nội Bài kiểm tra nghiệm thu công việc bảo trì

 

7. Hoàn thiện quy trình bảo trì, vệ sinh và lắp lại hộp kỹ thuật


 

 

 -Theo tin tức Sơn Hà Autodoor-

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

Hotline Bảo Hành 24/7:0934546008

Download catalogues Download catalogues
to-top