Lắp đặt và lựa chọn cửa tự động cho nhà thông minh

Ngày đăng: 10/11/2014

Cửa tự động mang lại cho bạn nhiều sự tiện nghi, sang trọng, đây là thiết bị tuyệt vời trong hệ thống nhà thông minh. Việc tìm hiểu rõ về nó để có thể sử dụng được hiệu quả và đảm bảo an toàn cho bạn và thành viên trong gia đình là điều nên làm.

 

 

Tuân thủ đúng các nguyên tắc và các chuẩn mực mà nhà sản xuất cũng như các chuyên gia khuyên dùng để tránh những lo lắng không cần thiết và những tai nạn đáng tiếc.

 

Nguyên tắc hoạt động

Cửa tự động nhờ có các cảm biến điện lắp ở phía trước và phía sau cửa mà cửa hoạt động hoàn toàn tự động. Nên bạn chỉ cần ngồi hoặc đứng tại chỗ nhấn nút trên điều khiển tự động để mở. Rất tiện cho bạn khi ra vào nhà, đặc biệt khi bạn đang mang quá nhiều đồ không có tay mở cửa hay đơn giản là không phải xuống xe mở cửa. Tính năng này còn đảm bảo an toàn hơn cho bạn khi ra vào nhà vảo buổi tối.

 

Nên chọn cửa cuốn tự động như thế nào để đảm bảo an toàn

Cửa tự động có tính năng tự động đảo chiều cũng là một lựa chọn thông minh. Vì khi có bất kì vật cản nào cửa có thể tự động đảo chiều đi lên, như vậy không gây nguy hiểm. Đặc biệt, nhà có bé nhỏ hay các thú cưng thì tính năng này là rất quan trọng.

 

Và tùy theo thiết kế và nhu cầu sử dụng của nhà bạn ra sao mà có sự lựa chọn khác phù hợp hơn.

 

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra cửa thường xuyên, mỗi khi đóng, mở cửa có thể đứng cạnh và sờ tay vào cửa để kiểm tra cửa có đang hoạt động tốt hay không. Mỗi ngày chỉ cần dành chút thời gian vào buổi sáng mở cửa đi làm hay buổi chiều đi về, việc này không tốn quá nhiều thời gian của bạn nhưng lại mang đến sự an toàn tuyệt đối cho bạn và thành viên trong gia đình.

 

Lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn tự động

Thói quên xấu thường thấy là cách lắp đặt cửa ngược, theo đó cửa cuốn được lắp đặt ra phía ngoài, toàn bộ thiết bị cửa đều đưa ra ngoài đường. Các chuyên gia và nhà sản xuất cảnh báo đây là thói quen sai lầm, lệch so với tiêu chuẩn lắp đặt. Bạn nên xem xét lại vấn đề này trước khi lắp đặt.

 

Bạn không nên tự ý sửa cửa  khi có trục trặc hay hỏng hóc xảy ra, do kết cấu của hệ thống cửa  tự động khá phức tạp, nếu sửa không đúng cách có thể gây cho người bị thương hoặc cửa bị hỏng nặng. Do vậy, khi cửa cuốn nhà bạn có trục trặc thì tốt nhất nên nhờ đến các thợ sửa chữa lành nghè để đảm bảo an toàn cho cả nhà

 

Mọi chi tiết tư vấn lắp đặt vui lòng liên hệ: 0936 456 008

 

-Tin tức Sơn Hà Autodoor-

 

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

Hotline Bảo Hành 24/7:0934546008

Download catalogues Download catalogues
to-top