Nabco cung cấp giải pháp cửa tự động toàn diện cho khối bệnh viện

Ngày đăng: 20/03/2020

Bệnh viện thường là nơi chữa bệnh cho chúng ta khi chúng ta ốm đau, nhưng đồng thời tại đây cũng là có nhiều vi khuẩn nhất với các chủng siêu vi khuẩn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn chéo cho bệnh nhân hoặc cho người nhà vào thăm khám. Nhằm hạn chế vi khuẩn phát triển, ngoài công tác vệ sinh, khử khuẩn trang thiết bị y tế, quần áo, và buồng bệnh, các bệnh viện tại Nhật Bản còn đầu tư vào hệ thống cửa tự động. Tay nắm cửa được đánh giá là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và cũng là nguồn lây bệnh chủ yếu tại bệnh viện thì giờ đây không còn cơ hội cho vi khuẩn phát triển nữa vì toàn bộ cửa tại bệnh viện đều được tự động hóa. Cơ chế hoạt động của cửa là tự mở ra khi có người đi đến và đóng lại khi đã đi qua.

168 bộ cửa tự động được lắp đặt tại bệnh viện Sakia, Kansai, Nhật Bản

Sakia City Medical Center là một trong số những bệnh viện lớn tại Nhật Bản sử dụng đồng bộ các giải pháp cửa tự động Nabco. Được thành lập năm 2015 tại thành phố Sakai, sở hữu 30 phòng khám chữa bệnh và 487 giường bệnh, Sakia là bệnh viện tuyến đầu trong điều trị ung thư, tim mạch và bệnh truyền nhiễm khu vực Kansai – phía Tây Nhật Bản. Ngoài trang thiết bị y tế hiện đại, Saika còn được trang bị hệ thống trực thăng cấp cứu sử dụng trong các trường hợp cấp cứu đặc biệt.

Bệnh viện trang bị toa lét tự động dành cho người bệnh và người khuyết tật

Cụ thể 168 bộ cửa trượt tự động Nabco được lắp đặt tại bệnh viện tại các vị trí cửa ra vào, phòng khám, phòng chụp X-Quang, phòng CT cũng như 10 phòng mổ. Hệ thống cửa chống cháy Nabco và cửa breakout door được lắp đặt lần lượt tại khu vực khu thang máy ở các tầng, khu vực sảnh đón tiếp bệnh nhân và lối vào bệnh viện. Trong khi đó 24 bộ cửa gấp loại nhỏ được sử dụng tại các khu vực có diện tích hẹp, với loại cửa gấp này tận dụng được tối đa diện tích khu vực sử dụng và tuyệt đối an toàn với người già và trẻ nhỏ vì được kết cấu bằng khung nhôm nhẹ và toàn bộ viền kính được bao nhôm.

Cửa trượt gấp lắp đặt khu vực điều trị tích cực

Cửa phòng mổ với công tác đá chân

Nabco là “anh cả” trong ngành tự động hóa với bề dày kinh nghiệm, thị phần và chất lượng sản phẩm dịch vụ tại Nhật Bản. Và đó cũng là lý do tại sao thị phần của Nabco đạt xấp xỉ 60% thị trường nội địa và 27% thị phần toàn cầu. Với thị trường bệnh viện, Nabco cung cấp các giải pháp cửa tự động bao gồm cửa trượt tự động; phòng mổ/IsCU/X-Quang; phòng chờ, toilet dành cho người khuyết tật. Hiện nay Nabco có mặt tại 70 quốc gia trên toàn thế giới, Việt Nam cũng nằm số này với nhà phân phối chính thức và duy nhất Sonha Auto.

Cửa tự động tại các bệnh viện tại Việt Nam

Hiện nay cửa tự động tại Việt Nam chủ yếu mới được sử dụng tại các khu vực như phòng mổ, phòng cách ly, phòng chụp X-Quang…chứ chưa được sử dụng rộng rãi như tại các bệnh viện tại Nhật Bản. Qua thực tế chứng minh tại các nước phát triển, việc sử dụng cửa tự động tại bệnh viện đem lại nhiều hiệu quả thiết thực như tạo thuận lợi cho người bệnh đến thăm khám chữa bệnh, bệnh nhân nội trú, hạn chế vi khuẩn lây lan trong môi trường bệnh viện và lây nhiễm chéo cho bệnh nhân, điều dưỡng, y tá và bác sỹ, không những vậy những sản phẩm này còn tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường.

Bệnh viện Tim Hà Nội

Bệnh viện đại học Y

Khối bệnh viên tư nhân lớn như bệnh viện Vinmec (ICU), bệnh viện Tâm Anh, bệnh viện Việt Pháp các khoa Quốc tế tại một số bệnh viện công đã triển khai nhiều hạng mục cửa tự động tại các khoa khám bệnh và khu nội trú.

Phòng khử nhiễm – Bệnh viện Vinmec

Cửa tự động được lắp đặt tại khu đón tiếp bệnh nhân – bệnh viện Vinmec Phú Quốc

Phòng cách ly tại bệnh viện Vinmec

“Việc triển khai lắp đặt toàn bộ hệ thống cửa tự động tại toàn bộ khối bệnh viện công và tư nhân tại Việt Nam là bài toán cần tính toán kỹ lượng vì liên quan đến nguồn ngân sách của bệnh viện, tuy nhiên khi so sánh với những ưu điểm vượt trội mà hệ thống chuyên dụng bệnh viện đem lại thì tôi tin chắc rằng giải pháp này sẽ được triển khai sớm tại các bệnh viện trong tương lai. Giải pháp này phát huy hiệu quả rõ ràng và cao nhất khi xảy ra đại dịch như Covid 19 hiện nay” đại diện bộ Y tế cho biết.

 

-Tin Tức Sonha Auto-

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

..........IOS APP
ANDROID APP

Hotline Bảo Hành 24/7: 0934546008

Download catalogues
to-top

Đăng ký nhận báo giá