Sân bay Nội Bài sẵn sàng đón 83.000 khách/ngày trong dịp cao điểm 2.9

Ngày đăng: 17/08/2019

Thứ bảy, 17/8/2019, 8:00 (GMT+7)   

 

Hôm nay ngày 17.8.2019, Sonha Auto triển khai nâng cấp và bảo trì đợt 1 cho toàn bộ hệ thống cửa tự động của hai nhà ga T1 (nhà ga hành khách quốc nội) và T2 (nhà ga hành khách quốc tế) tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Đây là gói nâng cấp và bảo trì cửa tự động thường niên mà Trung tâm khai thác ga hàng không Nội bài ký kết với Sonha Auto.

 

Đợt kiểm tra, bảo trì lần này được Trung tâm khai thác nhà ga Nội Bài đề xuất thực hiện trước ngày 30/8/2019 để Nhà ga sẵn sàng đón khách dịp lễ Quốc Khánh trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất.

 

 

Tổng số cửa được nâng cấp và bảo trì lần 1 là toàn bộ khu vực Cảng nhà ga Quốc tế T2 Nội Bài bao gồm cửa sảnh đi, cửa sảnh đến, cửa ra vào các khu chức năng, cửa nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật. Việc thực hiện nâng cấp và bảo trì sẽ được thực hiện theo khu vực vì vậy toàn bộ hoạt động vận hành của nhà ga và chuyến bay sẽ diễn ra bình thường.

 

Theo lộ trình, việc nâng cấp và bảo trì hệ thống sẽ được triển khai từ ngày 14 đến 18/8/2019. Công tác nâng cấp và bảo trì hệ thống cửa tự động bao gồm các việc: kiểm tra toàn bộ các thiết bị cửa tự động ở nhà ga T2, thay thế thiết bị hư hỏng, kiểm tra, cân chỉnh tốc độ, thời gian đóng mở; vệ sinh công nghiệp con lăn, thanh ray; vệ sinh, tăng chỉnh dây curoa; điều chỉnh độ nhạy, góc quét cảm biến mở cửa; vệ sinh cảm biến an toàn; cân chỉnh cánh cửa, dẫn hướng…Toàn bộ sản phẩm nâng cấp được sử dụng là dòng sản phẩm cửa tự động Nabco được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

 

 


Đại diện Cảng hàng không (CHK) quốc tế Nội Bài cho biết: Đây là khoảng thời gian trong năm chúng tôi triển khai phần các hoạt động bảo trì cho các hạng mục ở sân bay để chuẩn bị cho mùa cao điểm dịp Quốc Khánh 2.9, Tết Dương lịch và tết Nguyên Đán 2020 sắp tới. Sân bay luôn sẵn sàng cho các phương án, kế hoạch phụ vụ hành khách, đảm bảo đáp ứng kịp thời hiệu quả yêu cầu hoạt động khai thác lên tới 83.000 khách/ngày”.

 

Cũng trong thời gian này, cán bộ kỹ thuật của Sonha Auto sẽ trực tiếp hướng dẫn nhân viên kỹ thuật của Trung tâm khai thác ga hàng không Nội Bài xử lý các sự cố đơn giản phát sinh trong quá trình vận hành cửa.

 Mục đích của công việc nâng cấp và bảo trì là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng; tăng tuổi thọ động cơ và các thiết bị điện; giảm mài mòn các thiết bị cơ học như con lăn, ray; giúp cửa luôn vận hành êm và ổn định; phòng ngừa các rủi ro đáng tiếc như chập cháy, kẹt cửa…

 

Và theo thông tin kiểm tra trên hệ thống thì trong thời gian đưa vào sử dụng hệ thống cửa tự động NABCO tại nhà ga T2 Nội Bài, không có sự cố kỹ thuật nghiêm trọng nào xảy ra ngoài một số lỗi đơn giản liên quan đến chỉnh độ nhạy góc quét cảm biến, tiếng kêu do dẫn hướng không được vệ sinh.

 

Sonha Auto cũng là đơn vị thi công toàn bộ 81 bộ cửa tự động của Sân bay Nội Bài năm 2014. Đồng thời là nhà thầu duy nhất triển khai hệ thống cửa tự động tại 7 dự án Cảng hàng không bao gồm Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, Cảng hàng không Cát Bi Hải Phòng, Cảng hàng không Thọ Xuân, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không Pleiku, Cảng hàng không Vinh.

 

-Tin Tức SONHA AUTO-

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

Hotline Bảo Hành 24/7: 0934546008

Download catalogues
to-top