Sonha Auto chủ động trong “cuộc chơi” với ERP

Ngày đăng: 18/06/2021

ERP là tên gọi chung của hệ thống phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp toàn diện đáng mơ ước mà chỉ một số ít tập đoàn, doanh nghiệp lớn mới có đủ ngân sách, thời gian và tâm huyết để thực hiện.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa ERP với các phần mềm quản lý khác là mỗi cán bộ, nhân viên thuộc bất kỳ phòng ban, bộ phận nào trong công ty chỉ sử dụng một phần mềm duy nhất với một cơ sở dữ liệu chung để quản lý và thực hiện công việc.

Sonha Auto là doanh nghiệp cửa tự động đầu tiên tại Việt Nam đã phát triển và ứng dụng thành công hệ thống ERP phù hợp xu hướng quản trị doanh nghiệp thời 4.0. Dự án được khởi đầu từ năm 8/2017, sau một năm thì phiên bản đầu tiên được đưa vào sử dụng và đến nay phần mềm vẫn tiếp tục được nâng cấp, hoàn thiện.

 

 

Hệ thống ERP được phát triển riêng theo đặc thù hoạt động kinh doanh của công ty giúp quản trị toàn bộ chuỗi cung ứng giá trị từ nhập vật tư, thiết bị đầu vào đến quá trình tìm kiếm khách hàng, dự án, báo giá, ký hợp đồng, đặt hàng, giao hàng, thi công lắp đặt, bảo hành, quản lý công nợ và chăm sóc khách hàng.

Trước khi ứng dụng ERP, Sonha Auto đã sớm đưa công nghệ thông tin vào quản lý điều hành ngay từ thời gian đầu thành lập như phần mềm quản lý quan hệ khách hàng VPAR, phần mềm kế toán FAST.

Tuy nhiên trước yêu cầu mới về quản trị doanh nghiệp đòi hỏi thông tin minh bạch, kịp thời và chuẩn xác mà hệ thống quản lý phân tán, dữ liệu rời rạc không thể đáp ứng được, việc triển khai ERP là yêu cầu cấp bách, xuất phát từ nội tại Sonha Auto.

Không còn bị hạn chế bởi không gian và thời gian, với ERP công việc có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi

Hệ thống ERP được phát triển với phiên bản web dành cho máy tính cá nhân và phiên bản app dành cho điện thoại thông minh. Toàn bộ cơ sở dữ liệu được lưu trữ bởi công nghệ điện toán đám mây, người sử dụng có thể đăng nhập phần mềm và xử lý công việc bất cứ chỗ nào và lúc nào chỉ với điện thoại thông minh kết nối internet.

ERP đặc biệt hữu ích cho việc quản lý dự án cho phép trích xuất thông tin nhanh chóng, chính xác và chi tiết từ các công đoạn tìm kiếm thông tin, tư vấn, báo giá, đấu thầu, đàm phán ký kết hợp đồng, đặt hàng thiết bị vật tư, biện pháp thi công, lịch sử lắp đặt, biên bản nghiệm thu bàn giao, quá trình thanh toán, quyết toán, thanh lý hợp đồng.

ERP là công cụ đắc lực cho dịch vụ sau bán hàng nhờ công nghệ quản lý bảo hành điện tử sử dụng QR Code. Tem QR Code không chỉ có mặt trên chi tiết thiết bị mà còn được dán lên bề mặt sản phẩm để dễ dàng tra cứu. Chỉ cần một thao tác đơn giản quét mã QR Code bằng điện thoại di động, toàn bộ thông tin về khách hàng, dự án, chi tiết sản phẩm, thời gian lắp đặt, thời hạn bảo hành, hướng dẫn sử dụng, lịch sử các lần bảo hành sẽ được tự động cập nhật.

 

 

Ứng dụng ERP là xu hướng quản trị tất yếu, một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh, đòi hỏi mỗi nhà quản lý cần trang bị sớm cho doanh nghiệp của mình.

Được coi như “chiếc đũa thần” trong quản trị, hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) đang được ứng dụng tại một số tổ chức, doanh nghiệp với hiệu quả cao. Thách thức lớn nhất khi triển khai dự án ERP chính là con người, bởi hệ thống ERP mới sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức làm việc cũ. “Trước khi ứng dụng ERP, nhân viên thường thực hiện việc nhập liệu trên các phần mềm riêng và giấy tờ rất khó cho công tác quản lý. Thói quen đã ăn sâu vào mỗi cán bộ, nhân viên hơn 10 năm, khiến họ rất sợ thay đổi”, bà Chương Phương Lan kế toán trưởng cho biết.

Việc triển khai ERP phức tạp hơn so với các phần mềm khác do đó yêu cầu chi phí đầu tư lớn, và thời gian triển khai lâu dài lên đến vài năm. Tuy nhiên, ứng dụng giải pháp ERP vào sản xuất kinh doanh, lắp đặt, bảo hành là một xu thế của tương lai, bởi nếu xây dựng thành công giải pháp này sẽ tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực trong doanh nghiệp.

Việc quyết định đầu tư hệ thống ERP cho doanh nghiệp ở thời điểm này là một quyết định mang tính chiến lược của Sonha Auto, nhằm nâng cấp năng lực quản lý của hệ thống, chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng cho sự phát triển lớn mạnh của Sonha Auto trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, việc đầu tư này cũng là một lời cam kết của Sonha Auto với đối tác về hiệu quả và chất lượng của các dự án do Sonha Auto thực hiện, đồng thời đây cũng là lời cam kết đối với các nhà đầu tư về hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, bà Triệu Thanh Bình, Giám đốc chiến lược cho biết.

Cụ thể, với hệ thống ERP “mới”, Sonha Auto đang hướng đến xây dựng một hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp cung cấp thông tin đồng nhất, minh bạch về mọi hoạt động kinh doanh, lắp đặt, bảo hành, theo chuẩn quốc tế. Từ đó đáp ứng đầy đủ năng lực quản trị tương lai, đồng thời hỗ trợ các đối tác dễ dàng hơn trong việc đánh giá và lựa chọn dịch vụ tại Sonha Auto.

ERP là một trong những dự án quan trọng và đã được Sonha Auto tập trung cao độ để tổ chức triển khai trong thời gian này. Sau khi áp dụng hệ thống ERP cho trụ sở chính tại Hà Nội, Sonha Auto sẽ triển khai cho các chi nhánh và đại lý trên cả nước từ năm 2022.

-Tin tức SONHA AUTO-

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

Hotline Bảo Hành 24/7:0934546008

Download catalogues Download catalogues
to-top