Sửa cửa tự động mở ra không đóng vào được

Ngày đăng: 23/08/2023

Bài viết dưới đây SONHA AUTO SERVICES sẽ gửi tới bạn thông tin về nguyên nhân cửa tự động mở ra không đóng vào được cũng như cách xử lý cơ bản . Mời bạn cùng khám phá trong những nội dung tiếp theo dưới đây của bài viết nhé! 

TỔNG ĐÀI BÁO HỎNG: 0934546008

Sửa cửa tự động mở ra không đóng vào được

Có một số nguyên nhân có thể khiến cửa tự động mở ra nhưng không đóng lại. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục:

  • Cửa bị kẹt. Điều này có thể do một số thứ, chẳng hạn như vật thể lạ bị mắc kẹt trong cửa, hoặc cửa bị cong hoặc uốn cong. Để khắc phục, hãy kiểm tra xem có vật thể lạ nào bị mắc kẹt trong cửa không và điều chỉnh cửa nếu cần.

  • Cửa bị mất cân bằng. Điều này có thể khiến cửa không đóng được đúng cách. Để khắc phục, hãy điều chỉnh các vít cân bằng trên cửa.

  • Cửa bị hỏng. Nếu cửa bị hỏng, chẳng hạn như bản lề bị mòn hoặc bánh xe bị hư hỏng, nó có thể không đóng được đúng cách. Trong trường hợp này, bạn cần thay thế cửa.

  • Có vấn đề với bộ điều khiển. Nếu bộ điều khiển không hoạt động bình thường, nó có thể ngăn cửa đóng lại. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp khắc phục trên mà cửa vẫn không đóng lại, bạn có thể cần gọi cho thợ sửa cửa tự động để được hỗ trợ.

Đừng chờ đến khi cửa tự động gặp sự cố mới nghĩ đến cách sửa chữa và bảo trì. Hãy kiểm tra thường xuyên để tiết kiệm chi phí, cũng như đảm bảo sự an toàn của các thành viên trong gia đình khi sử dụng cửa bằng những công việc đơn giản:

  • – Kiểm tra nguồn điện kĩ lưỡng. Nguồn điện quá yếu hay quá mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cửa. Lâu dài, nếu nguồn điện không đươc đảm bảo thì cửa sẽ hoạt động rất thiếu ổn định

  • – Kiểm tra trực tiếp bằng mắt thường. Xem xét xem cửa có dấu hiệu nào lỏng lẻo hay mất thành phần nào. Chúng đang ở tình trạng nào, có bị gãy, đứt hay rời ra khỏi cửa hay không. Có phận nào phát ra tiếng kêu bất thường không

  • – Kiểm tra hệ thống cảm biến an toàn: Cơ chế đảo chiều an toàn có hoạt động bình thường không. Nếu cửa không tự động đảo chiều ngược lại thì sẽ gây ra nguy hiểm cho người qua lại.

  • – Kiểm tra lực đóng mở, hệ thống phanh, tốc độ đóng mở thường xuyên để đảm bảo cổng tự động không bị kẹt, không phát ra tiếng ồ

  • – Định kì kiểm tra: Dù cho cửa vẫn hoạt động đều đặn, bạn cũng cần phải định kì kiểm tra cửa để phát hiện kịp thời những hỏng hóc có thể xảy ra.

Đừng quên bôi trơn định kỳ. Bôi trơn các bộ phận quan trọng, hỗ trợ hoạt động của cửa thường xuyên như pully không tải, con lăn, bánh răng động cơ, đường ray cửa. Nếu không chúng không thể hoạt động trơn tru cũng như gây ra tiếng ồn khó chịu.

Nếu như những sự cố vượt quá tầm kiểm soát của bạn, thì hãy nhờ ngay tới những đơn vị sửa chữa cửa tự động chuyên nghiệp. Đừng tự mình sửa chữa hay thuê thợ không có chuyên môn. Bởi đây là loại cửa khá khó sửa, không cẩn trọng có thể làm hỏng luôn cả cửa

SONHA AUTO SERVICES với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cửa tự động . Chúng tôi hiểu do hao mòn trong quá trình sử dụng và tác động của môi trường làm việc, các PHỤ KIỆN CỬA TỰ ĐỘNG cần được sửa chữa thay thế sau một khoảng thời gian để đảm bảo tính năng kỹ thuật theo thiết kế của nhà sản xuất.  

TỔNG ĐÀI BÁO HỎNG: 0934546008

► Xem thêm các sản phẩm cổng tự động tại: https://sonha.com/cong-tu-dong-97-b.aspx

-------------------------

Nguồn: Sonha Auto

Đối tác: cổng tự động

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

Hotline Bảo Hành 24/7:0934546008

Download catalogues Download catalogues
to-top