Toàn bộ hệ thống cửa khoa hồi sức tích cực của Vinmec sử dụng cửa tự động Swico nhập khẩu từ Hàn Quốc

Ngày đăng: 25/07/2019

(Hà Nội, ngày 25 tháng 7 năm 2019) Nhằm đảm bảo các tiêu chí quốc tế về khu hồi sức tích cực: riêng biệt, vô trùng, an toàn, tiện nghi cho bệnh nhân được ví như là phao cứu sinh giúp bệnh nhân nhanh hồi phục, Vinmec đã lựa chọn lắp đặt toàn bộ hệ thống cửa Swico Hàn Quốc cánh kính bao khung inox có roăng kín khí cho khu vực phòng mổ và phòng điều trị.


Tại bệnh viện Vinmec Times City, hệ thống phòng hồi sức tích cực (ICU) bao gồm 04 đơn nguyên, được thiết kế với khả năng cách ly hoàn toàn, phục vụ với các mục tiêu chuyên biệt: Hồi sức ngoại khoa, hồi sức nội khoa và khu lây nhiễm (nhằm cách ly các trường hợp có bệnh nhân lây nhiễm cao qua đường hô hấp và không khí). Cùng với việc triển khai các kỹ thuật hồi sức cao như thở máy, lọc máu liên tục, lọc gan… toàn bộ hệ thống cửa của khoa hồi sức đều sử dụng hệ thống cửa kín khí chuyên dụng nhập khẩu từ Hàn Quốc nhằm đảm bảo yếu tố vô khuẩn của phòng. Dự kiến khoa hồi sức tích cực sẽ đi vào hoạt động vào quý 3/2019.Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City


Theo khảo sát của WHO, cứ cứ 3 trong số 10 bệnh nhân nằm tại ICU bị nhiễm trùng trong thời gian nằm viện. Nhiễm trùng hoặc nhiễm khuẩn tại khoa Hồi sức tích cực làm tăng tỷ lệ tử vong và tàn phế của bệnh nhân nằm viện, làm tăng thời gian nằm viện của bệnh nhân và có thể làm gia tăng thêm chi phí điều trị. Bệnh nhân điều trị tại khoa ICU có nguy cơ cao nhiễm bệnh thứ phát gây ra bởi vi khuẩn hoặc bụi trong không khí. Với dòng sản phẩm cửa kín khí chuyên dụng và hệ thống điều áp không khí, phòng điều trị tích cực và khu phẫu thuật chung luôn được duy trì từ 22 đến 26 độ, từ 22 đến 30 độ với khu phẫu thuật trẻ em, từ 18 đến 30 độ với khu phẫu thuật tim và độ ẩm không khí từ 45 đến 60%; hệ thống điều áp không khí hỗ trợ tăng hoặc giảm áp lực không khí trong phòng nhằm ngăn ngừa virus từ ngoài vào trong (phòng mổ, phòng điều trị tích cực) hoặc ngăn ngừa virus từ trong ra ngoài (phòng cách ly).

 

Toàn bộ các sản phẩm cửa kín khí Swico sử dụng cửa hermetically sealed, khi cửa vào vị trí đóng thì cửa tự động hạ xuống roăng lưỡi gà ở chân cánh tỳ sát xuống nền Vinyl và cánh cửa tự động ép vào khung cửa ở tường để đảm bảo độ kín. Vật liệu khung cửa làm bằng thép không gỉ chất lượng cao (hoặc nhôm sơn tĩnh điện) vì vậy đảm bảo tuyệt đối về độ kín khít của cửa nhằm đảm bảo môi trường vô khuẩn theo chuẩn quốc tế của những khu vực có yêu cầu khắt khe về môi trường vô khuẩn như khu vực phòng mổ áp lực dương (hoặc áp lực âm), khu điều trị tích cực.

 

Với tính năng đóng mở bằng công tắc đá chân chuyên dụng (hoặc công tắc hồng ngoại không chạm tay) giúp giảm thiểu nhiểm khuẩn do tiếp xúc bằng tay khi mở cửa, giảm thiểu nhiểm khuẩn qua không khí, thuận tiện và an toàn trong việc di chuyển bệnh nhân bằng băng ca hoặc xe đẩy; cách âm, chống phóng xạ.

 

 


Cửa kín khí Swico giữ môi trường vô khuẩn cùng với hệ thống điều áp không khí.


An toàn là một trong những tiêu chí hàng đầu trong tiêu chí sản xuất của hãng, vì vậy toàn bộ sản phẩm của Swico được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn của Hàn Quốc với hệ thống mở khẩn cấp trong trường hợp lỗi nguồn điện chính thì dùng tay nắm ngoài hoặc tay nắm trong để mở hay đóng cửa; chức năng an toàn: Cửa tự động dừng và đảo chiều khi gặp vật cản; cảm biến quang lắp trong khung cửa đảm bảo an toàn cho người qua lại. Các sản phẩm đều có chứng chỉ tiêu chuẩn UKAS (Anh), ISO 9001:2008, ISO 14001 hoặc tương đương; tiêu chuẩn độ bong bề mặt ASTM No 4. Toàn bộ cửa kín khí chuyên dụng được sử dụng tại phòng điều trị tích cực tại Vinmec Times city


Ngoài hệ thống cửa kín khí, Swico còn sản xuất các dòng sản phẩm cửa chuyên dụng khác như cửa tiền sảnh bệnh viện (sliding door), cửa phòng đệm/hành lang bệnh viện (telescopic door), cửa chuyên dụng dùng trong phòng X-Quang/xạ trị, phòng mổ kết hợp X-quang; phòng mổ kết hợp phòng điều trị tích cực.


Hiện nay cửa Swico được lựa chọn sử dụng tại 42 bệnh viện trên toàn quốc bao gồm bệnh viện 108, hệ thống bệnh viện Vinmec, bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện 354, bệnh viện Đại học Y, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Lão Khoa, bệnh viện Việt Pháp, bệnh viện Sản nhi trung ương, bệnh viện Ung bướu... và được Sonha Auto phân phối chính thức tại Việt Nam

----


Thông tin về Swico


Swico là thương hiệu cửa tự động số 1 Hàn Quốc từ năm 1976 được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Được đánh giá là công ty thiết kế chế tạo đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất cửa tự động, với gần 40 năm kinh nghiệm, SWICO được thế giới biết đến với những sản phẩm cửa tự động có uy tín về chất lượng, độ ổn định, tính đa dạng về chủng loại và giá cả hợp lý. SWICO là công ty đầu tiên trên thế giới chế tạo thành công cửa mở cánh tự động 2 chiều (180o Bi- Direction Automatic Swing Door).


SWICO mang đến cho khách hàng sự đa dạng về sản phẩm như: Cửa trượt, cửa mở cánh, cửa Xếp lớp, cửa cong...toàn bộ sản phẩm cửa tự động do SWICO sản xuất đều đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO9001 và UKAS.

Cửa tự động SWICO được tin cậy và ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới đặc biệt là tại Hàn Quốc. Năm 1998, cửa tự động SWICO đã được chọn và sử dụng hàng loạt tại toà nhà Quốc Hội Hàn Quốc. Điều này một lần nữa khẳng định vị trí về uy tín và chất luợng của sản phẩm cửa tự động SWICO.

 

Chi tiết xem tại: https://sonha.com/cua-benh-vien-264-b.aspx

 

-Tin tức Sonha Auto-

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

Hotline Bảo Hành 24/7:0934546008

Download catalogues Download catalogues
to-top