Phân biệt 3 loại cửa tự động bệnh viện

Ngày đăng: 25/01/2022

Bệnh viện là nơi chăm sóc sức khỏe bao gồm nhiều khu vực với chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Chính vì vậy, để đảm bảo của công tác khám chữa bệnh được diễn ra suôn sẻ thì việc thiết kế cửa ra vào cho mỗi khu vực phải có đặc điểm riêng. Cùng Sơn Hà tìm hiểu cách thức phân loại cửa tự động bệnh viện dưới bài viết này nhé!

Đặc điểm chung của cửa tự động bệnh viện?

Cửa tự động thiết kế trong bệnh viện thường được lắp đặt ở những khu vực cần độ an toàn cao như phòng mổ, phòng chụp X-quang và những khu vực chuyên môn cần sự yên tĩnh. Tất cả cửa ở những khu vực này đều có đặc điểm chung là:

 • - Cửa có độ khít lớn, ngăn cản nước rò rỉ xâm nhập từ bên ngoài vào hoặc bên trong chảy ra.
 • - Cửa kính nên được bao bọc bởi nhôm hoặc inox có khả năng chống va đập và độ bền cao.
 • - Bề mặt cửa thiết kế trơn láng, không có hoa văn, dễ dàng lau dọn vệ sinh bề mặt.
 • - Cửa có khả năng chống cháy nổ, chống bào mòn, chống ẩm và kháng khuẩn tốt.
 • - Hệ thống cách nhiệt và cách âm phải  hiệu quả nhất.

Tại sao nên sử dụng cửa tự động bệnh viện?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện lựa chọn lắp đặt hệ thống cửa tự động. Bởi sản phẩm này có nhiều đặc điểm nổi trội:

 • - Nó giúp tách biệt môi trường bên ngoài và khu vực làm việc. Đặc biệt, ở những nơi có chuyên môn cao như phòng mổ sẽ giúp ngăn cản vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào, đảm bảo môi trường bên trong luôn được vô khuẩn. Đối với phòng chụp X-quang thì ngăn cho tia X không xuyên ra bên ngoài.
 • - Hệ thống tự động đóng mở linh hoạt, có cảm biến từ xa giúp nhận diện được có người cần ra vào khu vực chỉ mất khoảng vài giây
 • - Đối với những khu vực có độ chuyên môn cao, cần sự yên tĩnh thì không bị môi trường bên ngoài tác động vào khi đang làm việc.
 • - Cửa tự động có khả năng cách nhiệt tốt, giúp hệ thống thiết bị máy móc y tế bên trong được luôn được vận hành trong điều kiện nhiệt độ tối ưu.
 • - Không những vậy, lắp đặt hệ thống cửa tự động còn giúp mang đến cho bệnh viện một vẻ đẹp hiện đại, thu hút được nhiều bệnh nhân hơn.

Phân loại cửa tự động bệnh viện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại cửa tự động thiết kế dành cho bệnh viện. Bạn đang muốn lắp đặt thiết bị nhưng không biết có những loại cửa nào. Dưới đây là phân loại cửa tự động bệnh viện, bạn có thể tham khảo:

Cửa tự động dành cho phòng mổ

 • - Cửa tự động lắp đặt dành cho phòng mổ phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về độ an toàn, khép kín sao cho đạt chuẩn. Nguyên nhân là do không gian phòng mổ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Nếu không gian không đảm bảo, sẽ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng trong lúc phẫu thuật. 
 • - Hệ thống này khi được lắp đặt phải đảm bảo môi trường bên trong vô trùng. Chính vì vậy, cửa được làm từ hợp kim kháng khuẩn. Nó có khả năng chống bào mòn bởi dung dịch sát khuẩn. 
 • - Ngoài ra, hệ thống tự động đóng mở linh hoạt, nhanh chóng. Điều này giúp di chuyển bệnh nhân được thuận lợi. Bác sĩ rửa tay khử khuẩn sẽ không chạm vào bất kỳ bề mặt nào trước khi tiến hành mổ cho bệnh nhân. Hơn thế nữa, hệ thống cửa phải khép kín, cách âm với khu vực bên ngoài tốt, tránh ảnh hưởng đến quá trình làm việc bên trong.

 

► Đọc thêm: Hệ thống cửa tự động cho bệnh viện đa khoa Tâm Anh

 

Cửa tự động dành cho phòng sạch

 • - Phòng sạch trong bệnh viện là một trong những khu vực quan trọng có thể kiểm soát các hạt bụi trong không khí. Nơi đây mang lại môi trường tối ưu nhất để chăm sóc bệnh nhân. Do đó, ngoài việc thiết kế phòng đảm bảo những tiêu chuẩn của bộ y tế đề ra thì cửa ra vào cũng cần được chú trọng. 
 • - Cửa tự động bệnh viện dành cho phòng sạch nên được làm từ vật liệu chuyên dụng có độ kín cao và độ bền lâu dài. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm gioăng phớt giúp đảm bảo độ kín được tối đa. Hệ thống cửa nên được thiết kế thêm thiết bị khóa chủ động, tránh những người không phận sự ra vào khu vực. Đặc biệt, tránh nhân viên y tế tiếp xúc với bề mặt cửa thì hệ thống lắp đặt thêm công tắc đạp chân hoặc cảm biến trọng lượng.

 

► Đọc thêm: Cửa chì bệnh viện tự động an toàn hiện đại

 

Cửa tự động dành cho phòng chụp X-Quang

 • - Phòng chụp X-quang là một trong những khu vực vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe. Đây là nơi sử dụng tia phóng xạ để khảo sát các bộ phận bên trong cơ thể. 
 • - Chính vì vậy, cửa được làm từ hợp chất chì chuyên dụng, đảm bảo tia phóng xạ không xuyên ra ngoài. Hơn thế nữa, bên ngoài tấm chì còn được bọc thêm một lớp hợp kim vừa đảm bảo sức khỏe và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ. 
 • - Bạn có thể lắp đặt thêm cửa tự động dành cho lối ra. Nó giúp bệnh nhân di chuyển sang khu vực khác tiện hơn. Ngoài ra, có một số nơi nhằm tăng độ an toàn cao hơn đã xây dựng thêm phía ngoài một bức tường có đặc tính chuyên môn.

 

► Đọc thêm: Cửa chì phòng chụp X-Quang, CT, MRI

 

Vì sao cần phân loại cửa tự động bệnh viện?

Mỗi khu vực trong bệnh viện đều có một nhiệm vụ riêng, hỗ trợ hoạt động khám chữa bệnh dành cho bệnh nhân tốt nhất. Lắp đặt cửa tự động sẽ thể hiện nội dung làm việc của khu vực bên ngoài. Do đó, mọi người có thể dễ dàng nhận biết, tránh đi vào nếu không có nhiệm vụ. Hệ thống còn giúp cho mọi người di chuyển dễ dàng và nhanh chóng.

Không những vậy, việc phân loại cửa tự động ở bệnh viện giúp đơn vị thi công có thể thiết kế cửa đúng nhất. Bạn cũng có thể dựa trên những tiêu chuẩn của mỗi khu vực  để lựa chọn hệ thống cửa thích hợp.

Một vài lưu ý khi lắp đặt cửa tự động bệnh viện

Để có một cửa tự động trong bệnh viện tốt nhất, bạn nên ghi nhớ một vài lưu ý khi lắp đặt sau đây:

 • - Đơn vị thi công phải sử dụng các vật liệu chuyên dụng mà bộ y tế đề ra. Việc này đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.
 • - Nên thiết kế thêm gioăng phớt vào các cánh cửa nhằm tăng độ khép kín.
 • - Đối với phòng mổ và phòng sạch, hệ thống thống tự động nên được lắp đặt khóa chủ động hoặc khóa liên động. Điều này giúp đảm bảo những người không phân sự ra vào được. 

Giá lắp đặt cửa tự động bệnh viện là bao nhiêu? 

 • - Cửa tự động trong bệnh viện ngày càng thông dụng và được mọi người ưa chuộng. Cửa không chỉ giúp việc di chuyển dễ dàng mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe đến mọi người. 
 • - Bên cạnh đó, một sản phẩm cửa tự động tốt sẽ giúp cho việc lưu thông trong bệnh viện dễ dàng. Điều này giúp bệnh nhân cảm nhận được đây là một môi trường hiện đại, có thể an tâm khám chữa bệnh.
 • - Dựa trên nhu cầu thiết yếu đó, nhiều công ty thi công cửa tự động bệnh viện ra đời. Mỗi đơn vị đều có những điểm mạnh riêng và cung cấp đến người dùng giá lắp đặt khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô của bệnh viện và yêu cầu đến từ khách hàng, giá cả sẽ chênh lệch nhau. 
 • - Trong giá thành sẽ bao gồm chi phí thi công và giá trị hệ thống. Bạn nên lựa chọn những dịch vụ trọn gói bao gồm cung cấp thiết kế và lắp đặt. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và nhận được những ưu đãi từ đối tác.

TƯ VẤN, BÁO GIÁ, LẮP ĐẶT CỬA BỆNH VIỆN TỰ ĐỘNG CHUYÊN NGHIỆP THEO YÊU CẦU

THAY THẾ PHỤ KIỆN CỬA TỰ ĐỘNG CHÍNH HÃNG TẠI SONHA AUTO

 

TÌM HIỂU THÊM CÁC DỊCH VỤ SỬA CHỮA CỦA SONHA AUTO

 1. → Sửa chữa cửa tự động, thay thế linh kiện cửa tự động chính hãng Nhật, Hàn, Italia, Ý

 2. → Sửa chữa cổng tự động, thay thế linh kiện cổng tự động chính hãng Đức, Ý, Malaysia

 3. → Sửa chữa barie tự động ► Linh kiện Barie

--------------------------

Nguồn: Sonha Auto

 

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

Hotline Bảo Hành 24/7:0934546008

Download catalogues Download catalogues
to-top