Cấu tạo cửa bọc chì cản xạ dùng cho phòng X-quang

Ngày đăng: 28/04/2021

Cấu tạo cửa bọc chì cản xạ dùng cho phòng X-quang

Cửa bọc chì cản xạ thường chia làm hai loại dạng mở trượt và cửa dạng mở cánh, tuy nhiên chúng đều có đặc điểm cấu tạo chung là lớp chì cản xạ bên trong cửa. Những sản phẩm cửa chì phòng X-Quang chính hãng khi được đưa ra thị trường luôn phải trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng và thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi phân phối để đảm bảo quá trình đưa vào hoạt động không xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

  • – Khuôn thường sử dụng thép sơn tĩnh điện hoặc Inox dày
  • – Cánh cửa thường làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc Inox bên trong xốp bọt hoặc vật liệu honeycomb  có 1 lớp chì tấm cản xạ dày từ 2-3-4-5 mm tùy theo chức năng từng máy sử dụng trong phòng.
  • – Cửa phòng X-Quang chất liệu lõi thép chắc chắn.
  • – Vỏ bọc chì luôn lớn hơn 2mm theo quy định an toàn để chống tia X.
  • – Đảm bảo chế tạo bằng vật liệu chất lượng, không pha tạp.

Tìm hiểu Cửa chì phòng chụp X-Quang, CT, MRI

Cấu tạo cửa chì cho phòng X-quang trượt tự động

 

Tại sao cần sửa dụng cửa bọc chì cản xạ dùng cho phòng X-quang?

Cửa chì phòng X-Quang là sản phẩm cửa chuyên dụng ngăn chặn tia phóng xạ nguy hiểm gây ảnh hưởng sức khỏe con người. Cửa chì phòng X-Quang được thiết kế theo thông số chuẩn phù hợp để lắp đặt cho các bệnh viện cũng như cơ sở y tế khác.

- Phòng X-Quang bệnh viện thường sử dụng các thiết bị máy móc để phục vụ cho việc chụp và chuẩn đoán hình ảnh. Các thiết bị máy móc này phát sinh ra chất phóng xạ gây nguy hiểm cho con người.

Cửa chì phòng X-Quang giúp bảo vệ sức khỏe cho con người

- Do đó phòng X-Quang cần được thiết kế đặc biệt để che chắn, bảo vệ tuyệt đối không để chất phóng xạ lọt ra ngoài không gian ảnh hướng tới sức khỏa mọi người chung quanh, đặc biệt gây nguy hiểm cho nhân viên y tế, bác sĩ và bệnh nhân gần đó.

- Ngoài ra chất phóng xạ từ phòng X-Quang còn ảnh hưởng xấu đến môi trường cuung quanh nếu không được kiểm soát tốt và hoạt động trong mức độ kiểm soát được.

- Các phòng sử dụng máy phát ra tia phóng xạ như: Phòng X-quang, Phòng CT-Scaner, Phòng MRI, Phòng đo độ loãng xương…

- Để đảm bảo an toàn và tránh các tia phóng xạ cửa chì phòng xquang cần được thiết kế đặc biệt để ngăn tia phóng xạ thoát ra ngoài

- Phần tường phòng X-Quang cần trát lớp vữa Barit, vữa barit là hỗn hợp barit, xi măng và các phụ gia hỗn hợp khác dùng để xây trát, cán nền, vữa barit có tác dụng ngăn cản tia phóng xạ.

- Phần trần phòng X-Quang được dát chì để ngăn tia phóng xạ.

- Phần cửa phòng X-Quang cũng được thiết kế đặc biệt để ngăn tia phóng xạ.

- Cửa bọc chì có 2 loại cơ bản là cửa mở trượt và cửa mở quay.

 

Cửa chì phòng X-Quang dạng mở cánh

Cửa chì phòng X-Quang dạng mở trượt

 

+ Phần khuôn cửa bọc chì phòng X-Quang làm bằng thép hoặc Inox dày 1.5mm bên trong dát chì từ 2-3mm (chì là một vật liệu ngăn tia phóng xạ đạt 99.5%).

+ Phần cánh cửa bọc chì phòng X-Quang làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc Inox bên trong dùng bông thủy tĩnh hoặc vật liệu honeycomb và cũng được dát chì dày từ 2-3mm tùy theo chức năng từng máy sử dụng trong phòng.

+ Các tia phóng xạ thường phát đi theo phương ngang, do đó phần cửa cần được thiết kế kín khít không cho tia phóng xạ ra ngoài.

+ Đối với cửa chì phòng X-quang dạng mở trượt phần cánh sau khi đóng phải đảm bảo cạnh chườm qua ô tường từ 40-50mm cả bốn cạnh của cánh cửa. Riêng phần chân cánh cửa được hạ âm sàn xuống đất.

+ Đối với cửa chì dạng mở quay thì bốn chung quanh cánh cũng phải được kín khít, riêng phần chân cánh cửa thì phải có bậu (Sill) Inox bọc chì bên trong để đảm bảo độ kín khít.

+ Trên cánh cửa có thể trổ ô kính quan sát nhưng chú ý phải sử dụng loại kính chì để ngăn tia phóng xạ.

Đơn vị cung cấp uy tín được Các bệnh viện, cơ sở y tế lựa chọn lắp đặt cửa chì phòng X-Quang 

SONHA AUTO với 20 năm trên thị trường cửa bệnh viện là một trong những đơn vị cung cấp và lắp đặt các loại cửa chì bệnh viện, cửa phòng mổ, cửa tự độngcửa kính tự động chất lượng cao 

​Tư vấn, lắp đặt theo yêu cầu - Thay thế phụ kiện cửa tự động chính hãng Nhật Bản, Hàn Quốc, ITALIA tại SONHA AUTO

♦ Địa chỉ : Số 55 Thượng Thụy, Tây Hồ, Hà Nội

♦ Liên hệ : 0936456008

♦ Website : https://sonha.com/cua-benh-vien-264-b.aspx

 

DỰ ÁN CỬA TỰ ĐỘNG PHÒNG MỔ, CỬA TỰ ĐỘNG PHÒNG X-QUANG

Cửa phòng mổ Bệnh viện E

Cửa phòng mổ Bệnh viện mắt Quốc Tế Nhật Bản Cửa phòng mổ Bệnh viện sản nhi Bắc Giang Cửa chì phòng X-quang Bệnh viện 354

 

--------------------------

Nguồn: Sonha Auto

 

 

Tổng đài tư vấn 24/7:0936456008

Hotline Bảo Hành 24/7:0934546008

Download catalogues Download catalogues
to-top